Thuê thuyền đi Câu cá ven biển

Câu cá ven biển không chỉ là nghề kiếm sống của một số người, mà còn đang trở thành trào lưu của nhiều nhóm câu giải trí từ các thành phố lớn.

Từ các thành phố cảng và biển như Hải Phòng, Đà Nẵng, cho đến các thành phố nằm sâu trong đất liền như Hà Nội, Sài Gòn đều có các nhóm đi câu ngoài biển.

Một số nhóm thích ghềnh đá với các loài cá khoẻCâu cá ven biển không chỉ là nghề kiếm sống của một số người, mà còn đang trở thành trào lưu của nhiều nhóm câu giải trí từ các thành phố lớn.

Từ các thành phố cảng và biển như Hải Phòng, Đà Nẵng, cho đến các thành phố nằm sâu trong đất liền như Hà Nội, Sài Gòn đều có các nhóm đi câu ngoài biển.

Một số nhóm thích ghềnh đá với các loài cá khoẻ, một số chuyên quăng câu dọc bãi cát để tìm thú vui tìm cá nhỏ, và không ít nhóm muốn tìm cảm giác mạnh bằng cách thuê thuyền ra giữa đại dương câu cá ngừ, cá thu.

Hoạt động mạnh nhất có lẽ là các nhóm câu thuộc CLB 4số9 ở tp.HCM, với các chuyến câu thuộc đủ mọi loại hình vừa kể.

Từ các điểm câu bãi biển ở Hồ Cốc, Bà Rịa, cho đến các ghềnh đá ở Bình Thuận, hay các chuyến câu xa từ Côn Đảo và Phú Quốc.

Câu cá biển cũng đang dần trở thành các dịch vụ được quảng cáo cho du khách, cả người Việt Nam lẫn nước ngoài.

Ngư dân Thanh Hóa, Nha Trang mở dịch vụ câu mực bằng thúng.

Ngư dân Côn Đảo và Phú Quốc đầu tư phương tiện mở dịch vụ câu cá bè trang, cá nhồng giải trí.

Nhiều công ty du lịch lữ hành mở các tuyến du lịch chuyên phục vụ dân câu, và các câu lạc bộ câu cá cũng tổ chức nhiều cuộc thi không chỉ nhằm khuyến khích môn câu cá biển, mà còn tăng cường ý thức của người dân về bảo vệ môi trường sống.

Theo BBC

Comment